Bí quyết viết đơn xin việc cho người hay nhảy việc

Em tốt nghiệp chuyên ngành Trung Quốc học, đã đi làm 2 năm rồi. Hiện tại, công ty em đang làm, công việc rất nhàm chán, em định nhảy việc. Nhưng không biết viết đơn xin việc như thế nào cho hiệu quả, vì trong 2 năm mà em nhảy đến 4 công ty, làm trong lĩnh vực hoàn toàn khác nhau (phiên dịch, trợ lý, quản lý phiếu, nhân sự). Xin vui lòng tư vấn cho em để viết đơn xin việc như thế nào để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Em xin cảm ơn.

 

Chào bạn. Bạn hoàn toàn có thể viết được một hồ sơ “đẹp” và được tuyển dụng vào một vị trí nào đó; tuy nhiên, chúng tôi xin được chia sẻ với bạn, đây không phải là cách lâu dài. Bởi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn lại chán công việc tương lai đó trong một thời gian ngắn? Và tình trạng nhảy việc liên tục liệu có tốt cho hồ sơ của bạn?

 

Với công việc hiện tại, nếu đây là công việc phù hợp của bạn, nhưng bạn lại đang rơi vào trạng thái “chán” – bạn nên suy xét xem nguyên do xuất phát từ đâu, liệu bạn có thể tìm lại niềm vui trong công việc bằng một số phương pháp như suy nghĩ lạc quan – tích cực hơn, hay thử thách bản thân bằng những nhiệm vụ mới và nỗ lực củng cố các mối quan hệ tốt đẹp...

 

 

Nếu tình thế không thể cứu vãn, và bạn mong muốn tìm một công việc mới tiềm năng hơn. Cách tích cực nhất để thoát khỏi lối mòn mang tên “nhảy việc”, để tránh lãng phí thời gian cũng như giúp bạn sớm gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc trong công việc là, bạn cần rút kinh nghiệm, bạn cần trao đổi với bản thân để khám phá ra công việc của chính bạn! Đó là công việc phù hợp nhất với sở trường, sở thích bản thân, đó là công việc bạn yêu thích và có quyết tâm gắn bó, phát triển lâu dài.

 

Với công việc này, tất nhiên bạn sẽ không dễ gì nhàm chán, và cũng sẽ không nhảy việc liên tục. Bạn có thể đọc kỹ các bản mô tả công việc và tham khảo những người có kinh nghiệm trong nghề để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.

 

Khi tuyển nhân viên, điều nhà tuyển dụng quan tâm nhất là ứng viên có đủ khả năng hoàn thành tốt công việc hay không và sự trung thành của họ đối với công ty. Do vậy, sau khi tìm được một công việc yêu thích và thật sự phù hợp, thư xin việc sẽ là một công cụ hữu hiệu để bạn thể hiện với nhà tuyển dụng rằng đây là công việc mơ ước của bạn, bạn có đủ khả năng hoàn thành tốt công việc này. Đặc biệt, hãy nhấn mạnh đến việc bạn mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.

 

Bên cạnh đó hãy chăm chút cho hồ sơ tìm việc, trong đó chú trọng trình bày những kỹ năng và thành tích đạt được hơn là những công việc trước đây và thời gian làm việc.

Nhà tuyển dụng rất tinh ý, họ sẽ nhanh chóng nhận ra bạn có phải là ứng viên họ mơ ước hay không. Do vậy, hãy trung thực ngay từ bước đầu tiên, cái lợi đầu tiên và lâu dài dành cho chính bạn!

(Theo Vietnamworks)

 

 

 

 

 

 

 

 Các tin bài liên quan

Desigh by Thiết kế website