Phỏng vấn xin việc: có nên gọi điện hỏi kết quả?

TTO - * Tôi vừa tham gia một buổi phỏng vấn xin việc. Trong quá trình phỏng vấn, tôi thấy nhà phỏng vấn khá hài lòng với phần trả lời của tôi. Họ cũng hỏi tôi về lương bổng, thời gian làm việc và hẹn sẽ liên lạc lại với tôi trong tuần.

 

Họ cũng cho tôi biết những việc cần thiết nếu có thể tham gia vòng phỏng vấn tiếp theo. Đây là vòng phỏng vấn thứ hai và tôi là người đầu tiên nên tôi không thể hỏi được ngay liệu mình có vượt qua hay không. Tuy nhiên đã nhiều ngày vẫn chưa thấy nhà tuyển dụng liên hệ.

 

Tôi có nên điện thoại hỏi kết quả phỏng vấn không? Nếu cần thiết phải gọi, xin gợi ý giúp tôi những điều nên trao đổi để không tỏ ra thiếu chuyên nghiệp và mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng (tôi đã thiếu sót khi không xin thông tin của người phỏng vấn để có thể gửi email cảm ơn họ). (M.V.)

 

- Bạn có thể gửi thư cảm ơn đến phòng nhân sự nhờ họ chuyển đến những người đã tham gia phỏng vấn bạn. Trong thư, bạn cũng có thể hỏi về kết quả phỏng vấn. Nếu chủ động hơn, bạn có thể gọi điện đến phòng nhân sự của công ty xin hỏi về kết quả phỏng vấn.

Bạn đừng ngại về việc này vì đây là nguyện vọng chính đáng của ứng viên khi tham gia phỏng vấn, và các công ty chuyên nghiệp đều phải có sự phản hồi cho ứng viên đã ứng tuyển vào công ty.

 

Bạn nên hỏi với thái độ tích cực, chuyên nghiệp nhưng không nên thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hoặc mất bình tĩnh khi nhận được kết quả không như ý. Bạn cũng có thể xin ý kiến phản hồi, nhận xét khách quan của người phỏng vấn để hiểu rõ hơn cách nhìn nhận của công ty về mình.

 

Bạn có thể nói rằng bạn đang đứng trước một số lựa chọn về nghề nghiệp, bạn thật sự quan tâm đến vị trí này và muốn làm việc cho công ty nên bạn muốn được biết kết quả để dễ dàng ra quyết định và có thể chủ động thực hiện những kế hoạch của mình trong thời gian sắp tới. Nếu công ty chưa thể trả lời trong thời gian này, bạn có thể xin cho biết khi nào bạn sẽ nhận được câu trả lời chính thức.

HUỲNH NGỌC ÁNH

(Tổng giám đốc Công ty Career Vision)Các tin bài liên quan

Desigh by Thiết kế website