Về tác giả website

 

Họ và tên: Nguyễn Thanh Liêm

Sinh ngày: 30/4/1981

Quê quán: Thái Bình

Hộ khẩu: Hà Nội

 

Các nơi từng sinh sống: Thái Bình, Gia Lai, Kon Tum, và hiện nay là Hà Nội

Các nơi từng làm: Máy tính Đăng Khoa, Nhật Cường Mobile

Trình độ: Cử nhân Báo chí (2004), Cử nhân Luật Kinh tế (2012)

Kinh nghiệm làm HR: Từ năm 2005, chính thức làm HR từ 2006.

 

Gia đình có 2 chị gái làm nghề báo. Bản thân rất khâm phục và yêu thích nghề báo, và cũng có một số tác phẩm báo chí được đăng. Khi học báo năm thứ 3, xin làm việc trong Hội Vinalab, Chủ tịch Hội là TS Nguyễn Hữu Thiện, Nguyên TBT Tạp chí TCĐLCL. Hội Vinalab khi đó có 3-4 người, lúc đó mình làm các việc soạn thảo báo cáo, biên tập bản tin, phát triển hội viên, tham gia tổ chức mời gọi sự kiện.

 

Rồi một cơ hội làm việc tại Tạp chí Văn hóa Doanh nhân do Nhà văn Lê Lựu làm Tổng Biên tập. Thời gian này, tham gia  công tác tổ chức sự kiện và làm quảng cáo, viết bài trên Tạp chí Văn hóa Doanh nhân. Tuy nhiên, đến khi gặp Nhà văn Nguyễn Phúc Thành, Tổng Giám đốc Taxi Thành Hưng, Anh Nguyễn Phúc Thành đã rủ về làm cùng với vị trí Thư ký cho anh, anh sẽ giúp công việc văn chương thuận lợi và thu nhập tốt hơn.

 

Đến với Taxi Thành Hưng, thời gian làm thư ký thường chỉ ½ ngày, còn lại giúp việc tại Phòng Tổ chức Hành chính. Vì thế đã dần tìm hiểu và có những lúc như bị buộc phải làm nhân sự đã khiến phải tìm tòi, học hỏi để có thể làm được việc.

 

Rồi đến một cơ hội thật tình cờ khi thấy một đơn vị đăng tuyển TP Nhân sự. Tò mò và muốn thử sức, rồi gặp anh Vũ Kiên Quyết nên đã quyết tâm làm Nhân sự với vị trí HRM từ đấy.

 

Thời những năm 2004-2005 tại Việt Nam mới có một vài đơn vị đào tạo chuyên sâu về ngành quản trị nhân lực. Ngay lúc này đã xác định cần tự học hỏi về nghề HR để có thể làm tốt công tác HRM. Anh Quyết, Anh Nam là một trong những người đầu học ngành quản trị nhân lực từ DDHKTQD đã thôi thúc tìm hiểu, học hỏi.

 

Gần 10 năm liên tục công tác trong vị trí HR, làm việc tại các Công ty Thương mại, Dịch vụ, Công nghệ với những kinh nghiệm, thành tích xây dựng hệ thống quản lý cho doanh nghiệp, tuyển dụng được nhiều cán bộ giỏi, quản lý cấp cao cho doanh nghiệp. Các mối quan hệ trong giới HR; nhiều ứng viên sau khi tuyển dụng qua một vài công ty vẫn giữ liên lạc và có quan hệ tốt, cởi mở, tin cậy.

 

Nghề HR tại Việt Nam vẫn có nhiều nhìn nhận khác nhau. Nhưng vẫn là một nghề có nhiều thu hút và đang tạo công ăn việc làm cho khá nhiều người, nhiều người đam mê, mong muốn khám phá, gắn bó.

 

Nguyễn Thanh LiêmCác tin bài liên quan

Desigh by Thiết kế website